công thức chế biến jambon da bao ngon tphcm

Thảo luận trong 'Điện Ảnh - Âm Nhạc' bắt đầu bởi lanp87030, 12/6/18.

  1. lanp87030

    lanp87030 New Member

    Tham gia ngày:
    2/6/17
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao nhiêu jambon vissan jambon thịt nguội công thức da bao thịt nguội thịt nguội bao lăm 1kg phương pháp jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội


    [​IMG]

    Quy trình chế biến Jambon Da Bao
    Nguyên vật liệu:

    700-800gr thịt nạc heo
    200gr da heo
    1 miếng da heo bản to kích thước 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
    Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
    Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), red color đồ ăn
    Rượu Mai Quế Lộ

    công thức:

    Bước 1: thịt thăn nạc làm sạch để cho ráo nước rồi lấy giấy chặm cho nhanh khô. Cắt thành từng quân bài. ướp thịt trước với 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muống nêm canh nước tương, 2 muỗng nhỏ canh đường, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng nhỏ canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng nhỏ canh tiêu xay, 1 muống nêm canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ các loại thực phẩm. Bọc lại để qua đêm ở trong tủ lạnh bỏ thịt theo lớp thấm hương liệu gia vị.


    Bước 2: Da heo rửa sạch với dấm pha chế. Phần 200gr da heo thì luộc chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho hết nước.

    Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng to hơn kích thước của miếng da heo sải ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 làn da heo. Cuộn chặt tay sao cho lớp da heo bao tất cả thịt là được.


    Bước 4: Bọc bên phía ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng 1 tiếng nửa tiếng là chín.


    Bước 5: cách kho thịt chín thì bỏ ra khỏi xửng, chờ nguội bớt, gỡ bỏ lớp giấy và lá, rửa lại nước sạch. Sau đó, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ đồ ăn pha nước ở phía bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao đồ ăn, để qua một đêm ở bên trong tủ lạnh bỏ thịt săn thịt lại là dường như dùng được.
     

Chia sẻ trang này