Đang tải...

Các giải pháp nhỏ giúp “tốc biến” Touch ID sau thời gian dài sử dụng

Thảo luận trong 'Điện thoại' bắt đầu bởi thuypham94, 8/10/17.

 1. thuypham94

  thuypham94 Member

  Tham gia ngày:
  10/8/17
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Bất kì vật dụng công nghệ nào cũng vậy, sau một thời gian sẽ bị xuống cấp và giảm hiệu năng xứng đáng đề cập. IPhone cũng không hề ngoại lệ, vượt trội là công nghệ Touch ID – cảm biến vân tay được tích hợp trên nút Home thần thánh.

  [​IMG]
  nguyên do Touch ID hay bị trễ sau thời gian dài hoạt động

  Trên iOS 11, Touch ID được dùng để cho phép vật dụng tính truy cập vô iPhone của bạn, trên các version cũ hơn thì giúp xác thực danh tính sở hữu Apple Pay. Tuy nhiên, chức năng cơ bản nhất và được dùng nhiều lựa chọn nhất của Touch ID chính là mở khóa điện thoại, vừa dễ vừa nhanh so sánh nhập mật khẩu.
  Dù thế nhưng chẳng hề lúc nào Touch ID cũng hoạt động chính xác tuyệt đối, thỉnh thoảng bạn sẽ bị bắt quét vân tay lại vì không nhận diện được hoặc do vận tốc quét chậm. Việc Touch ID bị chậm cứng cáp do 2 nguyên nhân: iPhone của bạn sử dụng Touch ID đời cũ (phần cứng) hoặc do phần mềm.
  [​IMG]
  nếu do phần cứng thì ko sở hữu bí quyết nào khác ngoài việc nâng cấp lên iPhone đời mới hơn (iPhone 6s trở lên tiêu dùng Touch ID đời 2 cho vận tốc nhanh hơn siêu nhiều), tuy nhiên giả dụ do phần mềm thì bạ n chắc hẳn cải thiện tốc độ quét của nó một phương pháp dễ dàng bằng các biện pháp sau đây.
  >> Xem thêm: iphone rẻ nhất hải phòng
  Lau sạch nút Home trên iPhone/ iPad

  Bụi bẩn không chỉ chạm trên màn hình mà chắc chắn trên cả nút Home. Theo cách từ Apple, từ iPhone 6s trở về trước bạn chắc làm một miếng vải mịn (không buộc phải vải sợi) rồi lau nút Home để lấy bụi ra khỏi cảm biến.
  [​IMG]
  Tiếp theo, đảm bảo ngón tay bạn luôn sạch sẽ. Touch ID vững chắc mở khóa điện thoại mặc khi khi tay bạn dính mồ hôi nhưng tốt nhất hãy lau sạch nó để chắc chắn vận tốc quét nhanh và chính xác. Ngón tay cũng ko cần có sẹo hay vết cắt để làm cho cảm biến gặp khó lúc quét.
  Thiết lập lại Touch ID

  phương pháp dễ nhất để sửa chữa Touch ID là thiết lập lại dấu vân tay của chính bạn. Trước khi bạn tiến hành chức năng này, bạn cần cứng cáp rằng, mình đã chiếc bỏ bụi bẩn hay mồ hôi từ cảm biến Touch ID hay trên bàn tay của bạn.
  [​IMG]
  Sau đó, bạn hãy truy cập Settings -> Touch ID & Passcode -> nhập Passcode. Trên màn hình tiếp theo, bạn hãy vuốt từ cần sang trái trên mỗi dấu vân tay để xóa chúng. Sau đấy, bạn chọn Add a Fingerprint để thêm lại dấu vân tay mới.
  Xóa hết phím tắt trên nút Home

  giả dụ làm cả 2 biện pháp trên mà tình hình vẫn chưa khả quan, hãy chiếc bỏ hết những phím tắt ở nút Trợ năng. Bạn truy cập vô Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> Phím tắt trợ năng -> tắt hết những đặc điểm sở hữu trong ấy. Điểm này sẽ dùng giảm độ trễ của Touch ID, tăng tính linh hoạt đáng nhắc cho tính năng này.
  >> Xem thêm: điện thoại hải phòng
   

Chia sẻ trang này