Đang tải...

Conversion rate: khái niệm, 5 lực cản và 4 thủ thuật tối ưu

Thảo luận trong 'Kiến thức - Kinh nghiệm' bắt đầu bởi gketquako, 20/7/17.

 1. gketquako

  gketquako Member

  Tham gia ngày:
  4/8/16
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  0
  Làm sao chuyển lượng khách truy cập(visitor) từ web thành khách hàng của công ty? Và điều gì để nhận biết visitor nào là dịch vụ seo website giá rẻ nhất khách hàng tìm năng của công ty và họ(khách hàng) có hành động gì khác lạ khi truy cập website so với 1 visitor bình thường ?
  Tất cả các câu hỏi trên sẽ được trả lời thông qua chỉ số Conversion rate( tỷ lệ chuyển đổi) mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu dưới đây về khái niệm, các lực cản và vài thủ thuật để tăng conversion rate.
  [​IMG]
  I. Khái niệm
  Conversion rate(Tỷ lệ chuyển đổi) là công ty seo tại hà nội tỷ lệ chuyển đổi tổng số khách truy cập từ website thành tổng số khách hàng/hành động sinh ra giá trị cho doanh nghiệp. Hành động này có thể là mua hàng, đăng ký tài khoản, đăng ký dịch vụ hoặc một hành động gọi điện hay chat yahoo/skype để được tư vấn.
  Ví dụ: Nếu bạn có 100 người truy cập website và 1 người trong số đó đã gọi số điện thoại(nếu Goal của bạn là hành động gọi điện) để hỏi thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ thì khi đó bạn đã có 1% tỷ lệ chuyển đổi, nếu bạn có 2 thì tỷ lệ sẽ là 2%.
  Conversion rate là chỉ số cực kỳ quan trọng đối với website mà bạn hoàn toàn có thể đo đạt trong Google Analytic nếu seo từ khóa giá rẻ bạn thiếp lập Goal chính xác. Việc này sẽ giúp bạn lựa chọn kênh Online phù hợp để tạo ra khách hàng thực sự(chứ khổng chỉ là khách truy cập vô nghĩa). Ngoài ra bạn có thể thiết lập và quy đổi lượng khách truy cập thành giá trị thật sự theo ý nghĩa riêng của doanh nghiệp bạn.
  5 lý do khiến Conversion rate thấp
  - Bạn vẫn chưa biết sử dụng chức năng Goals trong thẻ Convertion trong Google Analytic. Nếu bỏ qua điều này, bạn không thể thống kê mục tiêu(Goal) website của bạn từ lượng lớn khách truy cập để từ đó đoán bệnh và tạo ra các thay đổi phù hợp hơn cho website.
  - Nội dung trình bày trên website thiếu trung thực, báo giá dịch vụ seo thiếu uy tín và quá mơ hồ…Dẫn đến, khách hàng của bạn thiếu niềm tin vào những gì bạn thể hiện và họ sẽ không có bất cứ hành động sinh ra giá trị nào dành cho bạn. Giả sử bạn cung cấp dịch vụ thiết kế web cao cấp thì bạn cần phải thể hiện sự uy tín cao từ các chứng chỉ nước ngoài, các dự án/khách hàng quốc tế hoặc công nghệ web vượt trội.
  - Website bạn được thiết kế thiếu ấn tượng, lớp đào tạo seo không bắt mắt và kém thân thiện với khách truy cập. Khiến họ chỉ nghĩ đến việc thoát ra ngay khi nhìn thấy website bạn lần đầu.
  - Tốc độ tải website hoặc Server của bạn có vấn đề khi khách truy cập thăm website của bạn.
  - Thương hiệu của bạn chưa đủ uy tín, chưa mạnh để người dùng có lòng tin ngay khi viếng thăm website của doanh nghiệp bạn.
  Thủ thuật để tăng Conversion rate
  1. Thiết lập Goal trong Google Analytic:
  Để thiết lập Goal, bạn cần vào tài khoản Google analytic > chọn admin > tìm đến khu vực profile của tài khoản
  Căn cứ vào website và đặc thù sản phẩm của bạn để thiết lập Goal chính xác
  - Kiểm tra lại trang home:
  Trang home của bạn có thuận lợi để người dùng tìm thấy nội dung Goal của doanh nghiệp không ? Để kiểm tra bạn làm 2 cách:
  - Kiểm tra trong Google Analytic bằng tính năng Visitors Flow( trong menu Audience) và Social Visitors Flow( trong menu Traffic source >> Social).
  - Kiểm tra bằng phương pháp A/B TESTING
  3. Update thường xuyên các bài viết về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp:
  Việt update thường xuyên các bài viết này, website của bạn khóa học về seo sẽ luôn ở trong tình trạng “tươi mới” về nội dung và số liệu. Đồng thời điều này luôn hữu ích trong SEO theo như yêu cầu về Google freshness.
  4. Điều hướng link liên kết về trang sản phẩm :
  Website bạn có rất nhiều bài viết ở nhiều chuyên mục và nhiều người tìm kiếm các bài viết đó qua Google. Vậy bạn cần phải dẫn người đọc từ các bài viết đó về trang sản phẩm của bạn thông qua việc chèn liên kết link một cách thông minh và thân thiện với người đọc. Vừa minh họa cho bài viết, lại vừa quảng cáo cho sản phẩm của bạn.
  Đó là tất cà những gì về Conversion rate, một chỉ số mà bạn nên quan tâm để đạt sự hiệu quả trong truyền thông trực tuyến và kiến tạo nhiều giá trị hơn từ website của bạn.
  CÔNG TY TRUYỀN THÔNG LANDTECH GROUP
  E-mail: landtech.vn@gmail.com

  Hotline: 0963 830 289 (Ms. Vân) | 0963.986.117 ( Hạ Vi )
   

Chia sẻ trang này