Đang tải...

Đông trùng hạ thảo Bhutan quận 12

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi lanp87030, 7/12/17.

 1. lanp87030

  lanp87030 Member

  Tham gia ngày:
  2/6/17
  Bài viết:
  128
  Đã được thích:
  0
  Đông trùng hạ thảo Bhutan quận 10

  Là dược liệu quý hiếm, đông trùng hạ thảo chiếm lĩnh giá vô cùng đắt đỏ. Nhiều ai không biết rằng, họ đang bỏ tiền ra với “giá cắt cổ” chỉ để mua lòng tin. Hiện nay, VN đã nuôi cấy thành công loại đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris với giá khoảng 10 triệu đồng/kg.

  Đông trùng hạ thảo giỏi như thế nào?

  Đông trùng hạ thảo là những loài nấm ký sinh trên sâu non, nhộng hoặc sâu cứng cáp của một số loài côn trùng.

  Theo GS- TSKH Đái Duy Ban - nguyên Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Hóa Sinh ứng dụng Viện Khoa học Việt Nam - Chủ tịch Hội hóa sinh y học nước ta: “tất cả phân tích hóa học cũng cho thấy trong sinh khối của đông trùng hạ thảo sở hưũ 17 acid amin khác nhau, nhiều nguyên tố vi lượng (Si, K, Na...), 28 acid béo bão hòa và không bão hòa, tất cả loại vitamin như B1, B2, B12, E, K... và các chất vô cơ và hữu cơ như K, Na, Ca, Mg, Fe, Cu, Mn, Selen (Se)... adenosine, selen, D-manitol... có khả năng tăng tốc hệ thống miễn dịch cho cơ thể, chống viêm nhiễm, bảo vệ thận, tim mạch, giúp đỡ điều hành và kiểm soát đường huyết, tăng tốc sinh lý, phục hồi sức khỏe, kích ứng lòng tin hưng phấn, sung mãn,... thậm chí sở hưũ thể hạn chế hiểm họa của tia tử ngoại, chất phóng xạ...
  47700466
  Đông trùng hạ thảo là dược liệu được nhiều người ưa chuộng. Ảnh: Internet.

  Đặc biệt, hoạt chất cordycepin trong đông trùng hạ thảo có khả năng giúp đỡ ức chế sự phân hạch các tế bào ung thư, hỗ trợ bức tường ngăn sự hình thành và lây lan của các cấu trúc tế bào ung thư, phục hồi tuyến tụy. Đây là dược chất chiếm lĩnh giá trị rất cao trong y học, là chỉ tiêu quan trọng nhất đánh giá sự quý hiếm của đông trùng hạ thảo”.

  Sính ngoại chưa chắc đã tốt

  Đến nay, vài nhà khoa học đã phát hiện được hơn 400 loài nấm đông trùng hạ thảo thuộc chi cordyceps. trong những số đó, 2 loài được chú trọng nghiên cứu nhiều nhất là Cordyceps sinensis và Cordyceps militaris do chiếm lĩnh giá trị dược liệu cao.

  Điều đáng kể là nhiều tổng dân số chỉ nhìn vào “giá trên trời” mà cho là loại chất này chỉ sở hưũ tại đông trùng hạ thảo cordyceps sinensis thoải mái và tự nhiên, như loại đông trùng hạ thảo của Tây Tạng. Điều này là hết sức sai trái. “Trên thực tế, cả hai loại đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis và Condyceps militaris đều chứa hoạt chất chống ung thư cordycepin” - GS Đái Duy Ban cho biết.

  Mới đây nhất, Tạp chí khoa học và công nghệ lâm nghiệp số 4/2017 trong bài Nghiên cứu nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo trên giá thể tổng hợp và nhộng tằm cũng khẳng định: Loài Cordyceps militaris chiếm lĩnh hàm lượng hoạt chất chiếm lĩnh hoạt tính sinh như cordycepin tương đương, thậm chí còn cao hơn loài Sinensis. Như vậy, đông trùng hạ thảo của VN tự nuôi trồng có thể còn giỏi hơn cả loại đông trùng hạ thảo tự nhiên của Tây Tạng.

  Theo vài nhà khoa học, hàm vị chất cordycepin - loại dược chất quý nhất trong đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis của Tây Tạng - chỉ tương đương hoặc thậm chí còn ít hơn trong đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris sở hưũ thể nuôi trồng nhân tạo.

  Tại sao đông trùng hạ thảo tây tạng vẫn bán ra với “giá cắt cổ”?

  Cái giá cắt cổ của đông trùng hạ thảo Cordycep sinensis cũng chiếm lĩnh thể là do thổi phồng vì đông trùng hạ thảo tự nhiên vô cùng hiếm hoi, chứ giá đó đến nay cũng chưa sở hưũ người thẩm định.

  làm việc một khía cạnh khác, GS - TS Đái Duy Ban cũng phân tích: Đông trùng hạ thảo tự nhiên và thoải mái chiếm lĩnh thành phần Cordycep sinensis nhiều phần chỉ được dùng để ăn trực tiếp. Hầu như không chiếm lĩnh cơ sở nào trên nhân loại sử dụng quá nó để chiết xuất. Vì loài này làm việc dạng khô, lại quý hiếm, và giá được thổi lên quá cao nên chiết xuất sẽ tương đối hao phí, đắt đỏ. Đó là chưa kể sẽ không đảm bảo thu được phần lớn các vi chất chứa đựng trong xác chủ thể và thân nấm.

  Đây cũng là nhược điểm để cho loài đông trùng hạ thảo này không được sử dụng để bào chế, chiết xuất trong các s.phẩm dược phẩm có tính ứng dụng cao. tương đối nhiều vài san pham đông trùng hạ thảo uy tín trên nhân loại của Hàn Quốc, Mỹ và các nước khác đều chiết xuất cordycep tinh chất từ Cordycep militaris.

  Hoan nghênh những nhà khoa học cách tân và phát triển y học cổ truyền

  Với sự tiến bộ của khoa học và công nghệ, nói từ năm 1995, nhiều nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Malaysia... đã sản xuất được đông trùng hạ thảo trên quy mô công nghiệp.

  Việc sản xuất đông trùng hạ thảo trên quy mô công nghiệp sẽ được cho phép tạo nên san pham chất lượng xuất sắc, giá cả phù hợp với người dân Việt Nam từ nguồn nguyên liệu sạch bởi doanh nghiệp đã chủ động được nguồn nguyên liệu cho sản xuất, tạo ra được khối lượng dược liệu lớn và chất lượng sản phẩm ổn định.

  trú tại VN, công nghệ nuôi trồng đông trùng hạ thảo còn khá mới mẻ. Nhưng các năm trở lại đây, một số nhà khoa học, những viện nghiên cứu, các doanh nghiệp đã liên tiếp nhập cuộc trong xây dựng công nghệ sản xuất đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris.

  chuyển động này cần được khuyến khích và hoan nghênh. Đây không chỉ có bước ngoặt lớn, xuất hiện ngành chi phí mới - sản xuất đông trùng hạ thảo trú tại nước ta - mà còn là bước đệm để phát triển, phát huy điểm mạnh của dược liệu nước nhà.

  Nhờ đó, nhiều người dân sẽ sở hưũ cơ hội được sử dụng quá các san pham chất lượng xuất sắc, Ngân sách chi tiêu phù hợp từ loại dược liệu quý này, tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động, phát triển chi phí nước nhà.
  Theo Doanh nhân và luật pháp
   

Chia sẻ trang này