Đang tải...

Làm cầu răng có đau không- Lưu ý mà bạn không thể bỏ qua.

Thảo luận trong 'Trang điểm - Làm đẹp - Mỹ phẩm' bắt đầu bởi thuy071219962, 25/9/17.

 1. thuy071219962

  thuy071219962 Member

  Tham gia ngày:
  20/1/17
  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  0
  Hiện nay, làm cầu răng sứ được mệnh danh là phương pháp phục hình răng đã mất được nhiều người tin tưởng và lựa chọn nhất. Tuy nhiên nhiên vẫn hoài nnghi về chất lượng và chi phí là những bước cản phiến bệnh nhân không thực hiện. Hãy tìm hiểu thông tin dưới đây để có câu trả lời cho câu hỏi:Làm cầu răng có đau không, làm cầu răng có tốt không?
  [​IMG]

  Làm cầu răng có đau không– những lưu ý bạn nên nhớ?
  Cầu răng là một trong hai phương pháp được áp dụng để phục hình lại răng mất. Trong khi trồng răng bằng phương pháp làm cầu răng sứ thì bạn sẽ không thấy đau do cơn đau đã được kiểm soát.

  Tuy nhiên, nếu nói làm cầu răng không đau thì hoàn toàn không đúng, vì có thể cảm giác đau sẽ xuất hiện sau khi đã mài răng xong hoặc cũng có thể chỉ bị ê nhẹ. Như vậy, làm cầu răng có đau không còn phụ thuộc vào từng trường hợp, vào khả năng kiểm soát đau ê, vào kỹ thuật phục hình và vào tay nghề của bác sĩ thực hiện.

  Về kỹ thuật làm cầu răng, đây là cách khôi phục lại răng mất bằng một cầu răng tựa vào hai răng thật bên cạnh răng mất. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải dùng đến số lượng răng giả nhiều hơn số răng mất.

  Muốn lắp được cầu răng, bạn buộc phải mài cùi của 2 răng thật bên cạnh răng mất. Chính thao tác mài cùi này là nguyên nhân làm cho bạn thấy đau khi làm cầu răng.

  Ở các phòng khám thông thường, bác sĩ đều tiến hành gây tê tại chỗ cho bệnh nhân. Tuy nhiên thuốc tê chỉ có tác dụng giảm đau cho bệnh nhân trong quá trình mài cùi răng. Sau đó, cảm giác đau sẽ nặng hơn khi thuốc tê tan hết, khiến cho bệnh nhân vô cùng ê nhức.

  Làm cầu răng có tốt không- đồ bền được duy trì như thế nào?
  [​IMG]

  Đây là một thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân khi tiến hành làm cầu răng. Về làm cầu răng nếu phục hình được tốt thì hiệu quả cũng không thua kém gì những phương pháp trồng răng giả và bọc răng.

  Câu hỏi làm cầu răng có tốt không được trả lời thông qua 4 ưu điểm sau:


  Làm cầu răng khôi phục chức năng ăn nhai: So với hàm tháo lắp, làm cầu răng sẽ có khả năng tái tạo lại chức năng cảm biến thức ăn cho hàm răng, nên so với kỹ thuật hàm giả thì cầu răng giúp bệnh nhân thoải mái hơn trong việc ăn nhai, kể cả những loại thức ăn cứng.

  Làm cầu răng khôi phục tính thẩm mỹ cho răng: Răng thật làm trụ được bác sĩ mài nhỏ một cách khéo léo vừa đảm bảo tỉ lệ mài răng để không làm ảnh hưởng đến răng thật vừa đủ sức giữ vững mão răng bên trên. Bên cạnh đó, làm cầu răng sứ cho màu sắc răng giống răng thật, giúp hàm răng đều đặn, không bị mất, khuyết thiếu.

  Độ bền duy trì trong thời gian lâu: Cầu răng thường được sử dụng trong môi trường miệng khoảng 10 năm hoặc thậm chí có thể lên đến hàng chục năm nếu bạn chú ý tới việc vệ sinh và giữ gìn răng miệng và răng trụ chắc khỏe.

  Làm cầu răng có tốt không còn dựa trên phương diện chi phí. Đây là giải pháp cho những bệnh nhân bị mất răng không có điều kiện làm răng giả bằng cấy ghép răng Implant. Phương pháp làm cầu răng chỉ cần tạo 1 cầu nối 3 hoặc 4 răng để phục hình răng mà không cần phải đặt trụ chân răng. So với các phương pháp khác, chi phí làm cầu răng sứ chỉ phụ thuộc vào việc chất liệu răng sứ khách hàng chọn là sứ kim loại hay không kim loại.

  Quy trình làm cầu răng sứ như thế nào?
  [​IMG]

  Bất kỳ điều trị nào, quy trình thực hiện như thế nào là yếu tố quyết định đến thành công của dịch vụ và sự an toàn cho bệnh nhân. Kỹ thuật phục hình răng giả bằng cầu răng cũng vậy.

  Quy trình lắp cầu răng:
  Bước 1: Thăm khám và tư vấn

  Bác sĩ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng tổng quát của bệnh nhân.

  – Chụp phim X-quang đánh giá vùng răng bị mất cần được phục hình như thế nào.

  – Dựa trên kết quả thăm khám bác sĩ sẽ chỉ định kỹ thuật cầu răng cho bệnh nhân, trao đổi cụ thể với bệnh nhân những vấn đề liên quan đến phương pháp này và cùng đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể.

  Cầu răng là kỹ thuật sử dụng những răng thật bên cạnh răng bị mất để làm cùi nên cũng yêu cầu những răng này vẫn còn chắc khỏe, đủ khả năng để làm điểm tựa cho mão răng bên trên. Nên đây được coi là yếu tố quan trọng nhất trong quyết định chỉ định cầu răng cho bệnh nhân.

  Bước 2: Lấy dấu răng.

  Bác sĩ thu thập những thông tin về khung hàm, kích thước vị trí mất răng, màu răng cần phục hình…sau đó truyền qua bộ phận labo để các kỹ thuật viên dựa theo đó chế tác mão răng phù hợp.

  Thao tác này rất quan trọng. Bởi mão răng yêu cầu phải vừa tương thích với cùi răng vừa phải đảm bảo vấn đề thẩm mỹ sau phục hình. Vì vậy, bộ phận labo phải sử dụng công nghệ tiên tiến và các kỹ thuật viên phải có tay nghề mới thực hiện tốt những yêu cầu này.

  Bước 3: Gây tê và mài cùi răng.

  Mài cùi là thao tác bắt buộc thực hiện trong phương pháp cầu răng. Nếu bác sĩ thiếu chuyên môn và kinh nghiệm thì có thể mài quá nhiều mô răng gây ảnh hưởng đến mô răng thật, thậm chí là tủy răng. Tuy nhiên, nếu mài răng quá ít thì mão răng sứ sẽ khó được giữ chặt bền vững bên trên.

  – Bác sĩ tiến hành gây tê vùng răng cần điều trị để giảm đau đớn cho bệnh nhân cũng như thuận tiện cho bác sĩ trong quá trình thực hiện.

  – 2 răng thật bên cạnh răng mất sẽ được mài nhỏ để làm cùi răng. Sau khi mài cùi, bác sĩ gắn tạm mão răng sứ tạm thời để bảo đảm thẩm mỹ vừa giúp bệnh nhân làm quen trong thời gian chờ chế tác mão răng chính thức.

  Bước 4: Lắp cầu răng.

  Sau khi mão răng được chế tác xong, bác sĩ thực hiện gắn lên trên cùi răng đã mài. Bác sĩ cùng bệnh nhân chỉnh sửa độ kênh, chệch của cầu răng nếu có. Khi cầu răng đã hoàn toàn được khít sát với cùi và bệnh nhân cũng cảm thấy thoải mái thì bác sĩ sẽ sử dụng chất dính nha khoa để cố định cùi răng.

  Bác sĩ hẹn lịch tái khám cụ thể để bệnh nhân đến trung tâm kiểm tra chất lượng phục hình.

  Với bài viết trên chắc răng bạn đã có thể tìm cho mình câu trả lời thiết thực nhất về làm cầu răng có tốt không, có đau không. Để biết thêm về phương pháp bạn hãy đến nha khoa Dencos Luxury hoặc có thể liên hệ qua số hotline: 0902 685 599 để biết thêm chi tiết.
   

Chia sẻ trang này