Nên hay không việc lắp máy lạnh trong phòng học?

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi quyenanh1234, 9/7/18.

 1. quyenanh1234

  quyenanh1234 Member

  Tham gia ngày:
  17/6/17
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  0
  Liệu lắp máy lạnh trong phòng học sẽ đem lại giải pháp tốt nhất cho học sinh trong những ngày nóng nực?
  Chính lẽ đó, việc lắp đặt máy lạnh tủ đứng 2hp tại các cơ sở trường học hiện đang được xem là một đề xuất cấp thiết cần được nghĩ đến nhiều hơn để tạo nên một môi trường học tập mát mẻ, phục vụ tốt hơn cho quá trình giảng dạy và học tập. Đặc biệt, vào những ngày mùa nắng nóng thì vấn đề này càng được xem trọng.
  Tuy nhiên vấn đề này phải được xem xét kĩ lưỡng vì trên thực tế, việc lắp đặt và sử dụng máy lạnh không đúng cách có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh.

  Sự tiện lợi của máy lạnh
  Khi không có điều hòa, ngồi lâu ở phòng học cũng có thể khiến học sinh, sinh viên có xu hướng trở nên bạo lực vì hầu hết các em đều cảm thấy khó chịu và dễ bị kích động bởi nhiệt độ nóng nực dâng cao.
  Ngay cả đối với giáo viên, việc lắp đặt một hệ thống máy lạnh có thể thầy cô cảm thấy dễ chịu và sẽ cải thiện mức độ tập trung của họ để tập trung vào việc giảng dạy và học tập của học sinh.

  Những bất cập đằng sau lắp máy lạnh nơi phòng học
  Vấn đề này cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, vì việc lắp đặt và sử dụng máy lạnh không đúng cách có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của học sinh:
  Một môi trường kín và đông học sinh chính là ổ tập trung cho các loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở và gây ra nhiều loại bệnh.
  Nếu chúng ta không biết cách lựa chọn những dòng sản phẩm điều hòa mới với chức năng diệt khuẩn như máy lạnh âm trần daikin, thì việc sức khỏe bị tác động xấu đi là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
  Chưa kể việc học tập trong môi trường thiếu ánh sáng, (vì phải đóng kín cửa để sử dụng máy lạnh) sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thị lực của học sinh.

  Những lưu ý khi lắp đặt máy lạnh nơi phòng học
  Nếu bạn muốn lắp đặt máy lạnh trong phòng học, cần lưu ý như sau:
  Máy phải được lắp ở vị trí phù hợp, có thể tỏa hơi lạnh ra đều khắp phòng, nên giữ mức lạnh ở 26 độ C.
  - Vị trí lắp đặt phù hợp: Sử dụng máy lạnh âm trần giá rẻ ở trung tâm phòng, có thể tỏa hơi lạnh ra đều khắp phòng. Không nên đặt máy nơi có nhiệt độ cao như máy chiếu, loa…
  Không nên ở trong phòng quá lâu khi dùng điều hòa, sẽ làm bạn dễ cảm thấy đau mũi và nhức đầu. Thông thường sau 2-3h nên ra khỏi phòng để hít thở không khí bên ngoài.
  - Không vào phòng máy lạnh khi vừa ở ngoài trời nắng hoặc sau khi vừa tập thể thao vì cơ thể sẽ không quen với việc thay đổi nhiệt độ đột ngột, dễ sinh bệnh.
  Không nên mở cửa khi đang dùng máy điều hòa vì dễ làm thất thoát hơi lạnh, tăng công suất, giảm tuổi thọ máy
  - Uống nước thường xuyên.
   

Chia sẻ trang này