Đang tải...

Những ngày tháng miệt mài của mỗi nghệ nhân cho một sản phẩm lăng mộ đá

Thảo luận trong 'Kiến thức - Kinh nghiệm' bắt đầu bởi gketquako, 17/7/17.

 1. gketquako

  gketquako Member

  Tham gia ngày:
  4/8/16
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  0
  Làm bất kỳ việc gì cũng vậy thôi, đều đòi hỏi kỹ năng, phải có kỹ năng tốt thì bán lăng mộ đá sản phẩm mới hoàn thiện tốt nhất được. Chạm khắc Lăng mộ đá – công việc khá vất vả này có những đặc điểm đặc biệt nào, thường gặp những vấn đề gì? Dưới đây là tất cả những câu hỏi xung quanh công việc không hề đơn giản này.
  [​IMG]
  Chế tác đá như thế nào cho đẹp
  Việc chế tác đá mỹ nghệ có khó không? Câu trả lời đó là: Việc gì cũng có những khó khăn, vất vả giai đoạn đầu khi chưa quen nghề, lan can đá đẹp quen việc. Thế nhưng khi tận tâm dốc hết sức để học hỏi, trau dồi kiến thức thì mọi chuyện đều dễ dàng cả thôi. Cũng giống như việc bạn mới tập đi vậy, ngay cả việc đứng cũng sẽ trở nên khó khăn. Cái cảm giác lưng chừng không chắc chắn thiếu an toàn thực sự rất đáng sợ với một đứa trẻ. Nhưng còn cách nào khác là bạn phải tự đối diện với nỗi sợ hãi đó để bước đi? Cách duy nhất chính là đối mặt, dũng cảm bước những bước đầu tiên thôi. Đến khi quen rồi, việc đi không còn quá khó nữa.
  Chế tác là gì? Chế tác là sử dụng những nguyên liệu có sẵn và sức sáng tạo để làm ra sản phẩm nào đó đòi hỏi sự tinh xảo, tỷ mỉ. Chúng ta thường bắt gặp các nghệ nhân chế tác kim cương, vàng bạc,… gộp chung là chế tác kim hoàn. Đa số chúng đều là cuốn thư đá đẹp những sản phẩm vô cùng quý giá. Chế tác Những mẫu mộ đẹp cũng vậy, cần đến những bàn tay lành nghề, thạo việc thì sản phẩm tạo ra mới đạt đến đỉnh của sự hoàn mỹ được. Ai cũng nghĩ đá là phải cần bạo lực thì mới rèn mới dũa được, mà đâu ngờ rằng chỉ cần những hành động nhẹ nhàng thôi cũng làm những khối đá thô sơ ấy trở nên mềm mại.
  Những ngày tháng miệt mài của mỗi nghệ nhân cho một sản phẩm lăng mộ đá
  Cái duyên trong nghề cũng rất quan trọng, giá lăng mộ đá phải có duyên thì nghề mới gắn bó với người làm mãi được. Chứ không có duyên không có lòng yêu nghề thì mãi mãi công việc này là xa vời, không thể lại gần được. Phải kiên trì, chịu khó học hỏi thì khi ấy tay nghề mới vững mới tạo ra được những sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất.Chạm khắc Khu lăng mộ đá chính là công việc chân tay, lao động khá cực nhọc. Đòi hỏi lòng kiên nhân ở bất kỳ ai muốn phát triển ở nghề này. Bởi vì, đôi bàn tay là công cụ duy nhất và mộ đá ninh vân linh hoạt nhất trong việc vẽ, khắc họa các chi tiết hoa văn lên Mẫu mộ đá đẹp nên ắt phải gặp không ít những tai nạn nghề nghiệp. Sứt xát không thôi dường như là chuyện cơm bữa trong nghề này. Ngoài ra, chỉ cần sơ xẩy đôi chút với máy móc, thiết bị cũng có thể làm cho người làm nghề không bao giờ có khả năng chạm khắc hay chế tác đá nữa.

  Cơ sở đá mỹ nghệ là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh và bán mộ đá chế tác lăng mộ đá ngoài ra chúng tôi còn rất nhiều sản phẩm mộ đá như: mộ đá tròn, mộ bát giác, mộ lục lăng,… Hãy liên hệ để được tư vấn kỹ nhất và chọn được sản phẩm ưng ý nhất.
   

Chia sẻ trang này