Phối hợp màu sắc trang trí nội thất một cách chuyên nghiệp

Thảo luận trong 'Mẹo Vặt - Đố Vui' bắt đầu bởi tuananh212, 11/6/18.

 1. tuananh212

  tuananh212 New Member

  Tham gia ngày:
  10/5/17
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Tạo những sự kết hợp của hoa văn hình học, kẻ sọc, với phụ kiện và màu sắc để đem đến sự kết hợp trang hoàng đột phá thật tính cách cho ngôi nhà của bạn. Hãy tham khảo một số mẹo phối hợp dưới đây. Thiết kế nội thất biệt thự
  Việc sáng tạo một hoa văn trang trí mới nào đó vào không gian đem lại một luồng sức sống mới cho ngôi nhà bạn, tạo ra nhiều năng lượng cũng như miêu tả một cá tính của riêng bạn. nên tại sao chúng ta phải sử dụng một thiết kế nhất mực cho ngôi nhà mà không kết hợp nhiều hoa văn trang hoàng khác nhau để thay đổi? Dưới đây là một vài mẹo, công thức trang trí bí ẩn giúp bạn đổi thay trang trí ngôi nhà giống như một chuyên gia về thiết kế nội thất vậy.
  Trước tiên, để làm cho công việc dễ dàng hơn, hãy cùng tìm hiểu các họa tiết trang trí khác nhau có mối can hệ như thế nào và phân loại chúng thành 4 loại họa tiết chính. Trong thực tế, các họa tiết thiết kế dường như vô tận về số lượng chủng loại, nhưng khi pha trộn lẫn nhau, chúng ta sẽ bắt gặp một số loại chính.

  1. Kẻ sọc và chấm bi:
  Kẻ sọc có đặc điểm chính ở hai dải màu, tỷ lệ một – một như hình dưới đây. Có lẽ đây là loại họa tiết dễ dàng nhất để trang trí bởi vì tính trung lập về thiết kế. Điều đó có nghĩa là chúng có thể dễ dàng kết hợp với bất kỳ phong cách thiết kế nào khác, nếu không nói là tất cả.
  Kẻ sọc cổ điển trắng đen là loại hoa văn được coi là tồn tại trường tồn nhất, nhưng bạn có thể sử dụng các loại kẻ sọc màu sắc tươi sáng khác. Trong những mục đích thiết kế tạo hiệu hứng vui tươi khác nhau, ví dụ như chiếc giường màu hồng này, bạn có thể sử dụng hiệu ứng kẻ sọc để đem lại sự mềm mại và bớt rực chói hơn khi dùng một màu hồng trơn nguyên thủy.
  Một số nhà thiết kế cho rằng những chấm điểm bi nằm trong bộ chủ đề trung tính. Với sự lặp đi lặp lại của hoa văn, nó đơn giản đến mức dễ hiểu. Các điểm tròn cũng đem lại cảm giác mềm mại, một chút nữ tính và lãng mạn, khiến không gian như lời mời chào đón.
  Bí quyết sáng tạo: Sự phối hợp kẻ sọc và chấm bi
  Khi pha trộn chúng với nhau, bạn nên chú ý tiết chế tỷ lệ của chúng để tránh cảm giác rối mắt. Và sự kết hợp này thực sự đem lại nhiều năng lượng cho những không gian sinh hoạt chung.

  2. Hoạ tiết hình học:
  Chủ đề hình học được tạo ra bằng cách lặp đi lặp lại các họa tiết hình học đơn giản và biến thể như các hình tam giác, hình vuông, hình tròn. Về lý thuyết, kẻ sọc cũng là một dạng hình học, nhưng trong thiết kế nội thất, họa tiết hình học có ý nghĩa là những hình phức tạp hơn, chẳng hạn như ảnh dưới đây.
  Một số thiết kế pha trộn những họa tiết hình học lặp đi lặp lại có thể phức tạp hơn. Phòng này sử dụng tấm thảm kẻ sọc đơn giản, nhưng kết hợp với chiếc gối họa tiết ziczac cùng hai chiếc ghế nghỉ có họa tiết đa dạng. Tất cả đều là họa tiết hình học, nhưng mức độ phức tạp khác nhau rất nhiều.Thiết kế nội thất nhà hàng
  Chỉ kết hợp hình học họa tiết sắc nhọn, không kết hợp chung với các họa tiết hình học cong mềm mại là một trong những mẹo đơn giản nhất để kết hợp chúng lại với nhau mà không sợ cảm giác loạn mắt.
  Bí quyết sáng tạo: kết hợp các hoạ tiết chung một chủ đề
  Một cách dễ dàng nhất để kết hợp nhiều họa tiết hình học khác nhau trở nên đẹp mắt là chọn các họa tiết hình học có tỷ lệ tương tự nhau khi xếp cùng nhau. Những chiếc gối này sử dụng nhiều mẫu hoa văn hình học khác nhau nhưng tất cả chúng đứng cạnh nhau đều chung một kích cỡ tỷ lệ. Một chiếc gối họa tiết ở đây nếu đặt riêng lẻ không đẹp, nhưng vì tất cả chúng có trọng lượng tương đương nhưng đứng cạnh nhau, kết hợp lại trở nên vô cùng đẹp mắt.

  3. Hoạ tiết hoa văn:
  Họa tiết hoa văn đem lại cảm giác hoàn toàn ngược lại so với các họa tiết hình học. Chúng có những hình dạng phức tạp hơn, mềm mại hơn theo những cảm nhận hoàn toàn tự nhiên hoang dã.
  Các bản in hoa họa tiết hoa văn thường là thực vật bao gồm các mẫu hoa lá, cây cỏ hoặc những hoa văn có tính chất hữu cơ tương tự có trong tự nhiên. Những bản in khác nhau có xu hướng dễ dàng kết nối lại với nhau hơn, miễn là chúng có màu sắc tươi mới.
  Bí quyết sáng tạo: phối hợp hoạ tiết hoa văn với một hình trạng học tam giác căn bản
  Để giảm sự tập chung quá mạnh vào họa tiết hoa văn, bạn hãy kết hợp chúng với những họa văn hình học cơ bản sắc cạnh một chút như hình tam giác (hoặc kẻ sọc) để cân bằng những đường cong hoa văn quá mềm mại trở nên tinh tế hơn khi đứng cạnh các hình học sắc nét.
   

Chia sẻ trang này