Đang tải...

Quy trình cấy ghép implant an toàn chuẩn theo Bộ Y tế.

Thảo luận trong 'Trang điểm - Làm đẹp - Mỹ phẩm' bắt đầu bởi thuy071219962, 28/9/17.

 1. thuy071219962

  thuy071219962 Member

  Tham gia ngày:
  20/1/17
  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  0
  Làm răng giả là một phương pháp vô cùng hiệu quả đối với những hàm răng bị mất một hay nhiều chiếc. Với công nghệ làm răng implant là một thành tựu khoa học tuyệt vời nhất trong lịch sử nha khoa về làm răng giả. Đây là một giải pháp vô cùng hiệu quả và an toàn cho người bệnh. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm hiều quy trình thực hiện cũng như trả lời câu hỏi: trồng răng implant có đau không, trong bao lâu?
  [​IMG]

  Trồng răng implant có đau không?
  Trồng răng implant có đau không? Thực tế, cấy ghép implant sẽ gây đau nhức khi khoan vào xương để đặt trụ. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bác sĩ đã tiến hành gây tê cục bộ. Hiện nay, với thuốc tê loại tốt nhất hầu như bạn không thấy khó chịu nhiều mà chỉ thấy tê cứng hàm và hơi tê một chút tại vị trí cấy ghép. Khi thuốc tế hết rác dụng thì bệnh nhân có thể cảm thấy hơi đau nhức ở phần má và không thể kéo lên mắt những có thể chịu được và chấm dứt sau vài ngày.

  Sau mỗi giai đoạn của quá trình trồng răng implant có thể xảy ra một vài triệu chứng đau nhất định, đó là hiện tượng tự nhiên hoàn toàn bình thường sau khi kết thúc thuốc tê, bác sĩ sẽ kê 1 số loại thuốc giảm đau và giảm viêm cho bạn.

  Tác dụng phụ của trồng răng implant, phần hàm có thể bị sưng trong khoảng 3-4 ngày, bạn có thể dùng đá hoặc nước ấm chườm vào chỗ đau nhiều lần để tiêu sưng, giảm đau.

  Thời gian cấy ghép implant thực hiện trong bao lâu?
  Cấy ghép implant mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân cũng như phương pháp và kỹ thuật thực hiện của bác sĩ. Thông thường, đạt implant ít nhất cần đến 6 tháng để trụ có thể tích hợp hoàn toàn với răng thật. Đây là một kỹ thuật khó trong nha khoa, nếu bác sĩ thực hiện không chính xác tình trạng bệnh nhân cũng như thực hiện không tốt thì nguy cơ đào thải cơ implant là rất cao. Như vậy, thời gian để đặt trụ implant vào trong xương hàm khá nhưng để tích hợp implant với xương hàm thì cần một khoảng thời gian dài.

  Tại nha khoa Dencos Luxury, thực hiện phẫu thật đặt trụ implant mất khoảng 15- 20 phút cho một trụ implant (trừ thời gian chuẩn bị và vô trùng).

  Khoảng một tuần sau khi cấy ghép, nướu răng xung quanh implant sẽ lành, bạn nên quay lại nha khoa để bác sĩ tái khám. Sau 1 -6 tháng, dựa vào cơ thể từng người, trị implant sẽ tích hợp vào xương hàm.

  Quy trình thực hiện trồng răng implant thực hiện ra sao?
  [​IMG]

  Tại nha khoa Dencos Luxury, quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện theo các bước:


  Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí:

  Để kỹ thuật trồng răng implant được thực hiện thuận lợi, nhanh chóng, an toàn, hạn chế các biến chứng sau khi thực hiện, điều cần thiết các bác sĩ phải làm là kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân, có bị tổn thương, tại vị trí thực hiện có đủ điều kiện thực hiện hay không. ĐỒng thời nên nói với bác sỹ tình trạng bệnh lý cơ thể để bác sĩ đưa ra hướng giải quyết.

  Bước 2: Chụp CBCT OP300 để xác định tình trạng ổ chân răng.

  Nha khoa Dencos Luxury được trang bị máy chụp CBCT OP300, cho kết quả chụp nhiều chiều cấu trúc ổ răng, cho phép bác sĩ nắm rõ được cấu trúc xương hàm và các dây thần kinh liên quan. Bác sĩ kiểm tra chiều cao, chiều rộng của xương hàm răng, sau đó sẽ mô tả trên phim những vị trí cần thực hiện, tại đó có đủ điều kiện để thực hiện hay không.

  Bước 3: Tiến hành vệ sinh vô khuẩn và gây tê vô cảm khoang miệng, vùng chân răng sẽ cấy implant.

  Khi đã thực hiện trồng răng implant, bạn cần chuẩn bị tâm lý của mình thật thoải mái, điều này sữ làm tăng hiệu quả và chất lượng của ca cắm ghép.

  Bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng lấy mảng bám, điều trị bệnh nha chu nếu có. Trước khi thực hiện các thủ tục bác sĩ đã thực hiện gây tê bằng máy gây tê tự động, khiến quá trình trồng răng implant bạn không cảm thấy ê buốt.

  Bước 4: Tiến hành cấy ghép implant và gắn răng tạm.

  Bác sĩ tiến hành mũi khoan từ nhỏ đến lớn, bác sĩ khoan từ từ vào xương hàm theo đúng kích thước răng implant đã chọn trước đó. Đặt một trụ implant trong khoảng 15 phút. Sau khi đặt trụ implant, bác sĩ sẽ chuẩn bị một chiếc răng tạm để bạn có thể ăn nhai và tránh gây mất thẩm mỹ để trong quá trình lành thương và trụ implant tích hợp với xương hàm.

  Bước 5: Lắp răng sứ thẩm mỹ sau một thời gian cấy implant và hẹn lịch tái khám, kiểm tra theo định kỳ.

  [​IMG]

  Sau khoảng thời gian 1 tuần đặt trụ implant, mô mềm xung quanh sẽ lành, bạn sẽ được các bác sĩ kiễm tra để biết được tình trạng trụ implant đã tích hợp với xương hàm như thế nào, hẹn thời gian lắm răng sứ.

  Sau khoảng thời gian từ 3-6 tháng, bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ cho bạn, công việc phục hình implant cũng tương tự như làm mão răng hay cầu răng thông thường.

  Nhiều thông tin bổ ích trên đã giúp bạn thêm nhiều thông tin vào “sổ tay sức khỏe” của mình về quy trình cấy ghép implant. Hãy đến trực tiếp nha khoa Dencos Luxury hoặc có thể liên lạc qua số hotline: 0902 685 559 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết về dịch vụ.
   

Chia sẻ trang này