Sử dụng chậu cây cảnh bằng nhựa cho không gian xanh của bạn

Thảo luận trong 'Thú Cưng - Cây Cảnh' bắt đầu bởi phamvan, 28/5/17.

 1. phamvan

  phamvan Member

  Tham gia ngày:
  1/10/16
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  0

  Với những người yêu thích công việc trồng trọt hay cây cối nhưng hay gặp thất bại trong việc trong các loại cây cối. Có nhiều nguyên nhân để giải thích cho điều này như: do cây giống không tốt, do bạn chưa biết cách chăm sóc, hoặc do bạn lựa chọn loại chậu chưa phù hợp với cây trồng. Để việc chăm sóc trở nên dễ dàng hơn và đạt hiệu quả cao mỗi lần bạn thực hiện thì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trồng cây bằng chậu cây cảnh bằng nhựa với kỹ thuật đơn giản và không cần phải tốn công chăm sóc.


  Kỹ thuật trồng cây phù hợp với chậu cảnh bằng nhựa
  Chuẩn bị chậu nhựa tốt
  Đầu tiên bạn cần phải lựa chọn một loại chậu hoa nhựa thật tốt để trồng cây, để làm được điều đó, bạn cần xác định được kích thước cây cảnh hay loại cây mà bạn muốn trồng để lựa chọn chậu nhựa sao cho phù hợp với cây. Hơn thế bạn cũng phải xác định được vị trí đặt chậu cây cảnh sao cho phù hợp với không gian mà nhà bạn, và được được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Ví dụ như những cây cảnh nhỏ như: ớt, cây xương rồng, … để đặt trong phòng thì không nên sử dụng những chậu cây cảnh bằng nhựa quá to mà nên lựa chọn loại nhỏ phù hợp với vi trí. Điều này không chỉ giúp cho không gian nhà bạn trở nên hài hòa mà còn khiến cho cây cảnh của ban phát triển tốt nhất.

  [​IMG]

  Chậu kẹp lan can vuông G011 nhiều màu sắc, chất nhựa tốt

  Lưa chọn cây trồng
  Hiện nay có rất nhiều cửa hàng cây giống hoặc cây cảnh trên địa bàn Hà Nội, vì vậy rất dễ cho bạn lựa chọn và có thể tham khỏa cách chăm sóc cũng như cách trồng của những người thợ ở đó để đặt được hiệu quả cao nhất. Về việc chọn cây giống cũng rất quan trọng nếu bạn mua cây thì nên chú ý đến màu sắc cũng như sức khỏe của cây để đảm bảo về trồng cây không bị chết. Hơn thế nếu bạn mua cây thì nên chú ý đến bầu có của nó phải chặt và nên kiểm tra phần dễ cây không bị đứt hoặc thối. Nếu đây là lần đầu tiên của bạn thì nên chọn những cây trồng dễ chăm sóc và dễ trồng để bạn có kinh nghiệm đối với những cây cảnh khó chăm sóc hơn.

  Chuẩn bị đất trồng
  Trên thị trường không chỉ cung cấp chậu cây cảnh bằng nhựa mà còn cung cấp các loại đất trồng cây để phục vụ cho những gia đình không có đất trồng và giúp cho cây phát triển nhanh hơn. Hoặc bạn có thể chuẩn bị một ít sơ dừa làm lớp lót ở dưới cùng để cho dễ thoát nước, sau đó trên sử dụng phần đất thịt tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng có trộn với phân chuồng hoại mục và xơ dừa, tro trấu hoặc phân bón hữu cơ, hay vi sinh. Với phần đất này thì đảm bảo cây trồng của bạn phát triển một cách nhanh và khẻo mạnh nhất.

  [​IMG]

  Sử dụng chậu cây cảnh bằng nhựa cho không gian xanh của bạn

  Sau đó bạn cắt phần ni lông ngoài bọc ở cây hoặc phần dây nhựa để giữ bầu đi, nên nhẹ nhàng đừng để cho bầu của cây bị vỡ ra như vậy sẽ rất khó chăm sóc mà tỉ lệ cây chết cũng cao hơn, tốt nhất nên để nguyên bầu và đặt vào phần đất bạn đã chuẩn bị, vùi đất kín bầu cây. Nên nhớ phải đặt cây cân với chậu để đảm bảo thẩm mỹ cũng như cho cây hấp thụ được dinh dưỡng một cách đều đặn nhất, khi đã chắc chắn cây đã được nén chặt vào trong chậu thì bạn có thể sử dụng sỏi để trang trí đồng thời cũng nằm giảm sự rửa trôi của đất. Sau đó thì tưới nước cho cây, và nên tưới đều đặn cho cây để giúp cây phát triển.

  Như vậy với những bước đơn giản việc sử dụng chậu cây cảnh bằng nhựa để trồng cây trở nên vô cùng dễ dàng và đảm bảo sự phát triển của của cây đến mức bạn phải bất ngờ với khả năng của mình.

  Để biết thêm thông tin chi tiết về các dụng cụ nông nghiệp, giống cây,… hãy liên hệ với chúng tôi:

  Đồng Xanh Việt

  Địa chỉ: Kiot 36 CT10C, KĐT Đại Thanh, Thanh Trì - Hà Nội

  Hotline: 0979 067 104 . TEL: 046 294 1852

  Email: dongxanhviet88@gmail.com
   

Chia sẻ trang này