Xây dựng mộ bành đá tại Thái Nguyên

Thảo luận trong 'Kiến thức - Kinh nghiệm' bắt đầu bởi buiduyen123456, 23/6/17.

 1. buiduyen123456

  Tham gia ngày:
  4/8/16
  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  0
  Mộ đá hay lăng mộ đá được biết đến làm một hang mục tâm linh, lăng mộ đá thanh hóa thường được làm từ các nguyên liệu đá như đá xanh, đá trắng, đá hoa cương…Hạng mục này là nơi để thể xác và xương cốt của người đã khuất được an nghỉ và bảo vệ trước sự tác động xấu của môi trường. Nếu như ngày xưa mọi người chủ yếu xây mộ hay lăng mộ cho người đã khuất bằng nguyên liệu như gạch, xi măng và cát, mẫu lan can đá đẹp tuy nhiên sau nhiều năm những hạng mục này dân dẫn bị xuống cấp do khả năng chịu nhiệt kém, dễ bị xói mòn bởi nước và dễ bị vỡ và nuwats khi trâu bò dẫm lên, dẫn đến tình trạng phải trồng tu lại khu lăng mộ gây tốn kém và mất nhiều thời gian. Ngoài ra về vấn đề tâm linh khi những ngôi mộ bị xuống cấp dẫn đến tính trạng động mồ mả, làm ảnh hưởng đến linh hồn của người đã khuất cũng như ảnh hưởng đến vận mệnh của con cháu.
  [​IMG]
  Ngày nay hầu như gia đình nào cũng chú trọng để xây một ngôi mộ bằng đá vững chãi để người thân đã khuất của mình được an nghỉ tại nơi vĩnh hằng. Trong bài viết ngày hôm nay công ty đã mỹ nghệ Bảo An của chúng tôi sẽ chia sẻ lại hành trình về xây dựng cuốn thư bằng đá bành đá tại Thái Nguyên, và khách hàng là anh Nguyễn Đức Ninh. Anh Ninh đã từng xây lăng mộ những với những nguyên liệu sơ cấp nên sau nhiều năm ngôi mộ của mẹ thân sinh ra anh đã có dấu hiệu xuống cấp. Sau nhiều lần gọi điện về đường dây nóng của chúng tôi và được chuyên gia hỗ trợ nên anh Ninh đã quyết định lựa chọn hạng mục mộ bành đá để xây dựng nơi an nghỉ cho mẫu thân.
  Về với mảnh đất Thái Nguyên, lăng mộ đá giá bao nhiêu một mảnh đất nằm ở phía Đông Bắc Việt Nam. Với địa hình đa dạng có núi là có sông, và công trình mà chúng tôi sắp xây dựng nằm ở phố Bình Gia, nơi có ngọn núi đá vôi và những ngọn núi cao. Với địa hình là núi đá, và đã chọn được mảnh đất bằng phẳng nên chúng tôi lựa chọn hướng mắt của ngôi mộ đá hướng ra phía biển và lưng giáp với núi. Một địa hình rất phong thủy trong xây dựng mộ phần.

  Hạng mục được chọn thi công là mộ bành đá, mộ bành đá được làm từ đá xanh nguyên khối, với chân đế mộ thường có kích thước rộng hơn và thường được chế tác mộ đá xanh giống như một đài sen, 4 mặt bưng mộ được chạm trổ những hoa văn như rồng cuốn, tranh tứ quý, chữ Phúc, Lộc hoặc Thọ, những hoa văn này thông thường chúng tôi sẽ làm theo yêu cầu của khách hàng hoặc khách hàng có thể lựa chọn những mua mộ đá mẫu đẹp nhất để đặt mua. Ngoài ra mộ bành đá được thiết kế có nắp và không có nắp, về việc lựa chọn này không có ảnh hưởng gì đến phong thủy mộ phần nên khách hàng có thể yên tâm lựa chọn cho mình những mẫu mộ đá đẹp nhất.
   

Chia sẻ trang này